18 điều cấᴍ kỵ ᴛuyệt đối khôɴg được làᴍ ᴛroɴg ᴛháɴg cô hồɴ để ᴛráɴh gặp phải xui xẻo

TIN TỨC

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chính vì thế để tránh xui xẻo nên tránh làm 19 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn dưới đây.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian vong hồn người chết cùng với quỷ đói được ”thả cửa” trở về dương gian. Để trách bị đen đủi trong tháng này, người xưa có chỉ ra những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì thế nếu cố gắng tránh thì chúng ta cũng như gia đình sẽ không bị “ma trêu quỷ hờn”, thậm chí rước vong vào nhà.

1. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – tuyệt đối không đi chơi đêm

Ngày này Diêm Vương “thả cửa” cho ma quỷ, vong hồn về dương gian nên chúng “vất vưởng” xung quanh rất nhiều. Theo dân gian, thời điểm buổi đêm là lúc ma quỷ “lộng hành” nhất nên chúng ta nên hạn chế đi chơi quá khuya.

2. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không nên phơi quần áo vào ban đêm

Nếu phơi quần áo vào ban đêm, ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn tạm” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.

3. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya

Mọi người cũng nên hạn chế gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya. Hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.

Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya.

4. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã

Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn mọi thứ nên luôn lang thang khắp nơi. Nếu chúng ta tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ bu quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

5. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn

Đến rằm tháng 7 hầu hết gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

6. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không đứng gần cây đa, cây đề

Dân gian ta thường có câu “quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị “ma trêu quỷ hờn”.

7. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không treo chuông gió ở đầu giường

Theo quan niệm dân gian, việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 âm lịch sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió sẽ thu hút ma quỷ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống thường ngày.

8. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

9. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không bơi lội trong tháng cô hồn

Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước như sông suối, ao hồ… Vì vậy theo dân gian nên kiêng bơi lội trong thời gian này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân chuột rút thậm chí có thể bị “ma rủ”.

10. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị “rủ” về cõi âm.

11. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – tránh thức quá khuya

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

13. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – hạn chế không nên làm những chuyện đại sự

Trong tháng cô hồn, bạn nên hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà, mua xe… nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.

14. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – hạn chế việc thề thốt, nói bậy

Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – hạn chế việc thề thốt, nói bậy.

15. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không nên chặt cây, đặc biệt là cây có tuổi đời lâu năm

Đối với cây có tuổi đời lâu năm, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây có thể đây là nhà của ma quỷ, nhất là “ma trơi”.

16. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không cắm đũa đứng giữa bát cơm

Không nên cắm đũa đứng giữa bát cơm vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

17. Điều cấm kỵ trong tháng cô hồn – không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ

Để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

18. Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn khác

Hạn chế đi đâu một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.
Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ.
Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe.
Không nên may quần áo trắng trong tháng này.
Không nên thả tiền thật.
Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn.
Không đến gần góc tường. Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ, vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.
Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ dễ ”dụ” ma quỷ.
Tránh mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc.
Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.
Không nên hù doạ người khác trong tháng cô hồn, bởi việc này sẽ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *