Argentina cấm cha mẹ đặt tên con là Lionel Messi, nghe lý do ai cũng gật gù đồng ý

TIN TỨC

Là siêu sao nổi tiếng, tên của Lionel Messi được nhiều phụ huynh dùng để đặt cho con.

Argentina cấm cha mẹ đặt tên con là Lionel Messi

Ảnh: AFP

Chuyện các gia đình tại Argentina đặt tên con mình theo tên của các thần tượng bóng đá xứ Tango trở nên rất phổ biến trong nhiều năm qua.

Nhiều người đã lấy họ “Messi” của cầu thủ từng 7 lần giành Quả bóng vàng để đặt cho con mình nhằm thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Messi và hy vọng tương lai đứa trẻ sẽ thành công giống như anh.

Theo Mundo Deportivo, một luật mới được ban hành để cấm các gia đình ở Rosario (quê hương của Messi) đặt tên con theo tên anh. Chính quyền thành phố hy vọng điều này sẽ giúp các cơ quan công quyền giảm bớt “sự nhầm lẫn hàng loạt” vì quá nhiều trẻ trùng tên.

Ở một số vùng khác như Rio Negro, nếu muốn đặt “Messi” làm tên đệm hay tên thường gọi thì phải xin được… giấy phép của chính quyền địa phương.

Messi trở thành tên gọi được nhiều cha mẹ dùng để đặt tên cho con. Ảnh: AFP

Messi trở thành tên gọi được nhiều cha mẹ dùng để đặt tên cho con. Ảnh: AFP

Người đứng đầu cơ quan đăng ký dân sự của tỉnh Santa Fe, ông Gonzalo Carrillo cho biết, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ muốn đặt tên cho những đứa con mới chào đời theo họ của tiền đạo mang áo số 10.

Tuy nhiên, ông Santa Fe cũng nhấn mạnh rằng, việc đặt tên con là “Messi” sẽ bị coi là vi phạm pháp luật bởi “Messi” là một họ chứ không phải một tên gọi. Thêm vào đó, việc này có thể gây ra nhiều sự nhầm lẫn trên giấy tờ.

Đạo luật này bị nhiều người dân Argentina phản đối bởi trong khi cái tên “Ronaldo” vốn bị ghét ở quốc gia Nam Mỹ này vẫn được tự do sử dụng, thì tên của niềm tự hào quốc gia – Lionel Messi – lại bị cấm.

Lionel Messi: "Tôi không thích nói về bản thân" | Báo Dân trí

Theo Foxsport, việc đặt tên con theo tên của những người nổi tiếng hay thần tượng đã trở nên phổ biến từ lâu ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Vào những năm 80 ở Argentina, có hàng tá những đứa trẻ được gọi là “Maradona” hay tương tự là hiện tượng “Spears” ở Mỹ.

Tên của Messi không những được đặt cho trẻ em mà còn được đặt cho… thú cưng. Hồi đầu năm nay, Hiệp hội vật nuôi ở xứ Catalan (Tây Ban Nha) đã thống kê rằng có 701 chó và mèo được đặt tên theo tên của ngôi sao đang khoác áo Barcelona.

Nguồn: https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/argentina-cam-cha-me-dat-ten-con-la-lionel-messi-1123778.ldo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *