Bình Xuyên “Cảnh ʂát hình sự”: Ngoài đời từng là Cảnh ʂát 113, tuổi già vẫn đóng phim cho vui

TIN TỨC

Bình Xuyên thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai chiến sĩ công an, nhiều người thậm chí còn gọi ông là Bình Xuyên “công an”. Ở tuổi xế chiều, nam diễn viên có cuộc sống khiến ai cũng bất ngờ. 

Nghệ sĩ Bình Xuyên là gương mặt quen thuộc với khán giả miền Bắc. Hình ảnh nam diễn viên mặc quân phục màu anh trong vai công an có lẽ đã in sâu vào tất cả khán giả thuộc hế hệ 8x, 9x. Một số vai diễn công an của nghệ sĩ Bình Xuyên như: Giám đốc công an tỉnh trong “Bí mật tam giác vàng”, vai Người chỉ huy trong “Kẻ giấu mặt” – một trong những phần của seri phim “Cảnh sát hình sự”.

Chia sẻ về quá trình đóng phim của mình, nghệ sĩ Bình Xuyên cho biết, mỗi ngày ông dành khoảng từ 12 giờ – 14 giờ để cho diễn xuất. Lúc tỉnh này, lúc tỉnh kia, lúc thì đồng bằng, lúc thì miền núi,… nhưng mọi mệt mỏi đều dần tan biến hết khi khán giả yêu mến từng nhân vật ông hóa thân.

Nhiều khán giả sau khi xem phim của Bình Xuyên không khỏi thắc mắc tại sao các đạo diễn lại chọn “mặt gửi vàng” nam nghệ sĩ vào các vai công an. Lý giải cho điều này, nghệ sĩ Bình Xuyên cho biết, ngoài đời ông là một chiến sĩ công an có thâm niên hàng chục năm. Thế nên, điều mà ông tâm niệm mỗi khi được đạo diễn giao vào vai công an là làm sao diễn một cách chân thật nhất.

Để làm tốt công việc công an và diễn xuất cùng một lúc, Bình Xuyên đã rất khéo léo trong việc sắp xếp thời gian, cũng như cân bằng cảm xúc đúng thời điểm. “Bí quyết của tôi là khi bắt tay vào làm ѵɩệc gì cũng đều tập trung tuyệt đối, không để việc khác gây ảnh hưởng”, ông chia sẻ.

Được biết, thời điểm hiện tại, Bình Xuyên đã nghỉ hưu trong ngành công an. Giờ đây, ông có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho các vai diễn tiếp theo. Hình ảnh, người đàn ông tóc đang bạc dần, nếp nhăn trên khuôn mặt lộ rõ ra vẫn chăm chỉ đi đóng phim khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ nghệ sĩ Bình Xuyên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *