Cố gắng chất hàng để giao cho bà con, shipper ngã lăn giữa đường: кіếм 20.000 đồng đâu dễ

TIN TỨC

Chứng kiến cảnh 3 tài xế giúp đỡ nhau xử lí đống hàng bị đổ giữa đường, ai nấy đều khó tránh khỏi xúc động; đồng thời nhắc nhở nhau hãy đối xử tốt với shipper.

Những ngày người dân hạn chế ra đường để phòng dịch, có lực lượng vẫn ngày đêm rong ruổi trên khắp nẻo đường để giao nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết cho bà con – shipper. Ít ai biết rằng, đằng sau mỗi đơn hàng được hoàn thành, nhân viên giao hàng thường phải chịu không ít vất vả.


Nam tài xế không may làm đổ hàng giữa đường. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh anh shipper chở lương thực, khi lưu thông đến gần 1 ngã tư bất ngờ đổ xe, làm hàng hoá rơi xuống đường. Số rau củ và trái cây vốn được chăng dây cẩn thận để cố định với phần yên xe, tuy nhiên chính điều này cũng khiến anh loay hoay, gặp khó khăn trong việc đưa chúng trở lại vị trí ban đầu.

Thời điểm này, 2 nhân viên giao hàng khác vô tình nhìn thấy nên đã tiến đến, hỗ trợ người đàn ông xử lí sự cố. Họ gỡ lần lượt túi đồ rồi xếp ngay ngắn vào rổ nhựa lớn, sau đó buộc lại lên xe. Vừa giúp đỡ, nữ shipper bên cạnh vừa bận rộn nghe điện thoại, hẹn địa chỉ giao với khách hàng; trong khi người còn lại luôn miệng kêu “nhiều vậy”, tỏ ý khâm phục khả năng chở đồ tài tình của đối phương.


2 đồng nghiệp của anh tiến đến hỗ trợ, sau đó chất hàng lên xe. (Ảnh cắt từ clip)

Theo dõi 3 người loay hoay, mất một thời gian khá lâu để bê từng túi đồ và sắp xếp lại, có thể thấy số thực phẩm này nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng quả thực rất nặng. Do phải chở nhiều hàng trong một lượt, anh còn phải chất nhiều túi lớn ở phần trước xe, khiến việc di chuyển gặp khó khăn. Có lẽ đây cũng là lí do khiến người đàn ông không may làm đổ giữa đường.

Clip tuy ngắn ngủi nhưng khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động trước tinh thần “tương thân tương ái” của người dân Việt Nam, khi thấy người gặp khó khăn nhất định sẽ giúp đỡ. Bên cạnh đó, một số tài khoản cho biết họ thực sự khâm phục trước năng lực chở đồ cực “khủng” của nam tài xế. Cũng qua đây, nhiều người bỗng nhận ra rằng, để giao thành công mỗi đơn hàng, các nhân viên đã phải chịu không ít cực nhọc.

Do đặc thù công việc phải rong ruổi trên đường, đôi khi nắng mưa bất chợt khiến sức khoẻ bị ảnh hưởng, việc ngồi quá lâu trên xe cũng không tốt cho cột sống… Thế nhưng vì mưu sinh, những nhân viên này vẫn cần mẫn giao từng đơn đến khách hàng. Trong quá trình làm việc, việc phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau có thể khiến họ cư xử chưa ổn hoặc nảy sinh nhiều vấn đề. Tuy nhiên, phần lớn dân mạng cho rằng, mọi người hãy bình tĩnh và đối xử nhẹ nhàng với các anh, bởi vốn dĩ nghề giao hàng đã rất vất vả.

“- Kiếm được 20 – 30 nghìn/đơn đâu có dễ đâu, rồi đôi khi gặp phải khách bom hàng, khó tính… Mọi người cố gắng đừng bom hàng nhé, khổ thân lắm, anh em shipper vốn dĩ làm việc vất vả lắm rồi.

– Cảm ơn 2 bạn đã giúp đỡ anh ấy nhé. Nhìn anh loay hoay với đống đồ mà thấy thương. Đây cũng là lí do mình luôn xuống lấy hàng thật nhanh để mấy anh mấy chị không phải đợi lâu, sớm về với gia đình.”


Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, trong thời điểm TP.HCM giãn cách xã hội, bên cạnh sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, người dân cũng nhận được giúp đỡ nhiệt tình từ các shipper khi họ là người giao nhu yếu phẩm đến từng gia đình. Mới đây, Tuổi trẻ Online cho biết, UBND TP.HCM công bố sẽ tiến hành xét nghiệm miễn phí cho tài xế công nghệ trong vòng 1 tuần.


Tài xế công nghệ làm việc tại TP.HCM. (Ảnh: Lao động)

Trước thông tin trên, vào chiều 30/8, hàng loạt ứng dụng giao hàng đã mở lại app ở “vùng đỏ”, đồng thời duy trì dịch vụ ở 14 quận huyện trong “vùng xanh” tại Sài Gòn. Động thái này của chính quyền địa phương có lẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần lớn cho đội ngũ shipper trong thời điểm hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *