Quá ƫhươɴġ bà con Quảng Ngãi, Quảng Nam, Lý Hải tức tốc mang 2 tỷ ra cứu trợ ngay trong đêm

TIN TỨC

Quá thương bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, hai vợ chồng Lý Hải tức tốc mang 2 tỷ đồng đến thăm, ủng hộ bà con sau bão số 9 gây thiệt hại nặng nề.

Sau bão số 9, miền Trung lại thêm một lần nữa lao đao. Trước tình cảnh khó khăn này, các nghệ sĩ đã ngay lập tức có hành động thiết thực. Ngay trong đêm, đoàn cứu trợ của Lý Hải đã lập tức mang 2 tỷ đồng để trao tặng 700 phần quà và 83 căn nhà ở các huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Bình Sơn và Bắc Trà My.

Với kinh nghiệm đi từ thiện từ trước, Lý Hải cho biết bản thân đã liên hệ để cán bộ địa phương lập danh sách các hộ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề sau bão số 9. Theo như danh sách có 100 hộ dân bị sập 1 phần, tốc mái và sập hoàn toàn.

Trước tình trạng này, đoàn cứu trợ của Lý Hải lên kế hoạch dành 2 ngày , chia các thành viên trong đoàn thành 3 nhóm đội mưa tới từng hộ gia đình có nhà cửa bị hư hại để đến khảo sát.

Nam nghệ sĩ cho biết, đoàn sẽ xem xét tùy vào hoàn cảnh mỗi gia đình mà có mức hỗ trợ thích hợp để bà con sửa chữa nhà cửa sớm ổn định cuộc sống. Hiện tại Lý Hải đã trao được 83 căn số còn lại sẽ được trao tặng trong đợt tiếp theo.

Sau khi nhận được thông tin về việc bà con ở vùng núi Bắc Trà My của tỉnh Quảng Nam bị sát lỡ có thể vào được, vợ chồng Lý Hải tức tốc đến 4 xã Trà Tân, Trà Giác, Trà Ka, Trà Giáp phát tiền và động viên bà con.

heo đó, địa phận 4 xã này bị sạt lỡ cô lập hoàn toàn nên rất ít mạnh thường quân, đoàn từ thiện đến. Chính vì thế, Lý Hải quyết định trao mỗi hộ 5 triệu đồng với tổng số tiền hơn 402 triệu đồng. Riêng trường hợp gia đình có người chết và bị thương nam ca sĩ đã ủng hộ 20 triệu đồng. Ngay sau đó, ê kíp Lý Hải tiếp tục di chuyển tới địa điểm khác để thăm hỏi, hỗ trợ bà con dù trời mưa to.

Chia sẻ về chuyến đi lần này, Lý Hải cho biết: “Sau khi lội bộ 2km tôi đi nhờ xe vào sâu bên trong, vô tình được một anh thầy giáo ở đây chở. Ảnh kể rằng hôm mưa bão đất sạt lở, may mắn ảnh đã kip cứu được 7 đứa trẻ nhưng khi quay về nhà thì nhà của ảnh cũng bị sập mất hoàn toàn, cũng may là người vợ đang mang thai của ảnh vẫn an toàn tính mạng. Khi tôi ngõ ý muốn giúp thêm cho ảnh vì ảnh xứng đáng nhưng anh quyết không nhận.

Anh nói rằng mình đã có lương giáo viên cũng tạm sống được nhưng bà con trong kia còn rất nhiều người nghèo và khổ vô cùng, ảnh chỉ ước mong có nhiều mạnh thường quân biết đến để giúp thêm cho bà con. Mình nghe câu chuyện mà rớt nước mắt”.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Do ảnh hưởng của bão số 10 nên đoàn tạm chia tay bà con. Sau khi bão, đường khô ráo chúng tôi lại tiếp tục đến với các vùng sâu, nơi còn nhiều hộ nghèo đang bị tàn phá nặng nề mà chưa được cứu trợ’ – Lý Hải tiết lộ.”

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *