TP.HCM ra thông báo khẩn tìm người từng đến nhà sách nɡцγễn Huệ và Starbucks quận 1 liên quan 2 ca bệɴʜ

TIN TỨC

Chiều 21-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo khẩn người đến Nhà sách Nguyễn Huệ , (quận 1) và Starbucks coffee store New World quận 1) liên hệ ngay y tế vì ca bệnh 4583 và 4782.

Liên quan đến bệnh nhân 4583, những người đến thanh toán tại quầy thu ngân tầng trệt ngay bên trái cửa ra vào của Nhà sách Nguyễn Huệ (40 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1) từ 18h30 đến 18h40 ngày 14-5.

Liên quan đến bệnh nhân 4782, những người đến Starbucks coffee store New World (tại Góc Phạm Hồng Thái và Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1, từ 21h đến 21h45 ngày 13-5.

Những trường hợp đến địa điểm và khung giờ trên, thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Ảnh minh hoạ

Từ ngày 18 đến nay, TP.HCM ghi nhận 6 ca mắc COVID-19. Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 21-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định thành phố đang xuất hiện 3 chuỗi lây bệnh ở công ty quận 3; quán ăn quận 3 và tiệm cơm ở quận Gò Vấp.

HCDC cũng cho biết, người dân trở về TP.HCM từ Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang sau kỳ nghỉ lễ nhanh chóng liên hệ y tế địa phương để thực hiện xét nghiệm giám sát. Trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm hạn chế tiếp xúc với người khác.

Ảnh minh hoạ

Người dân tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố, các khuyến cáo của ngành y tế, hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Theo: Tuổi Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *