Từng Ly Hôn, Cô Gái Đi Ăn Cưới Em Họ Bị Bà Dì Cấm Bước Vô Phòng Tân Hôn Vì Sợ “Lây Vía”: Ấm Ức Bỏ Về

TIN TỨC

Đến đám cưới của em họ, người phụ nữ tủi hổ bỏ về giữa chừng vì bị đá động đến chuyện ly hôn của bản thân. 

Dù thời nay suy nghĩ của nhiều người đã cởi mở hơn nhưng sau ly hôn, không ít phụ nữ đã phải đối diện với tình cảnh bị hàng xóm hay người thân xì xầm, đàm tiếu. Gần đây, mình đọc được câu chuyện trên Sohu và cảm thấy ít nhiều đồng cảm với người phụ nữ ly hôn đến đám cưới của em họ và bị tổn thương.

Cụ thể, cô gái tên Lý nhận được thiệp mời để đến chung vui với đám cưới của em họ. Hôm đó, cô đã sửa soạn chỉn chu, trang điểm đẹp mắt và nghĩ rằng sẽ được dự một đám cưới vui vẻ, thân mật của người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, khi đến nơi, người phụ nữ này lại gặp chuyện khiến cô cảm thấy bị tổn thương. Trong lúc có ý định đến phòng tân hôn của cô dâu chú rể xem thử thế nào, cô Lý bị một người chặn lại không cho vào trong khi mọi người vẫn thoải mái, không bị chặn lại.

Lý do là vì cô Lý đã ly hôn, trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ nên không được phép đặt chân đến phòng tân hôn của cặp đôi mới cưới. Nhiều người quan niệm rằng “vía” của cô không được tốt nên sợ sẽ khiến cô dâu chú rể bị ảnh hưởng theo.

(Ảnh: Sohu News)

Nghe lời giải thích của người dì, cô Lý vừa ngượng nghịu, lúng túng lại khó hiểu. Chưa kể, người dì nói chuyện với giọng điệu gay gắt, có vẻ không hài lòng trước việc cô ly hôn và sẽ mang xui rủi đến cho người em họ trong ngày cưới.

Trước việc này, cô cảm thấy vừa ấm ức, vừa tủi hổ khi chuyện riêng ly hôn của mình lại bị nói công khai giữa nơi đông người. Dù trước đó đã hào hứng, chuẩn bị kỹ càng để đến chung vui nhưng cô Lý không thể tiếp tục ở lại dự đám cưới này. Sau đó, cô đã bỏ phong bì 2 triệu đồng như lời chúc phúc đến cô dâu chú rể, rồi ra về giữa chừng vì cảm thấy mất hứng.

Mang theo nỗi buồn bã và tức tối, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Nhanh chóng, nhiều người đã dành sự quan tâm trước tình cảnh mà người phụ nữ này gặp phải. Có bình luận bày tỏ sự đồng cảm nhưng cũng có người chê trách cô nàng thiếu cẩn trọng khi dự đám cưới.

“Nhiều người kỹ tính trong chuyện này thì lo lắng sẽ bị “lây vía” không hạnh phúc, dù sao cũng nên thông cảm với người ta”

“Mỗi nhà có quan niệm riêng nhưng người dì đã chưa khéo léo nên khiến cô này tổn thương, buồn giận”

“Ủa ly hôn thì sao, này là lo lắng thái quá chứ làm gì có chuyện “lấy vía” ly hôn”… 

(Ảnh minh họa phải: Pinterest)

Mình nghĩ việc vợ chồng có hạnh phúc hay không chẳng hề phụ thuộc vào việc có người đã ly hôn đặt chân vào phòng tân hôn. Đây chỉ là quan niệm của từng nhà, từng vùng mà không có kiểm chứng khoa học. Ví dụ như có người cho rằng, phụ nữ có thai không nên dự đám cưới vì sợ “mất duyên”. Hay có trường hợp dở khóc dở cười là nàng dâu có bầu trước khi cưới nên ngày rước dâu phải vào nhà chồng bằng cửa sau thay vì được đi cửa chính. Những suy nghĩ này có lẽ đã không còn phù hợp với thời nay và dần dần nhiều người đã cởi mở hơn, không còn quá đặt nặng đến vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *